10 กฎเหล็ก ละครเกาหลี

1. คนที่หล่อที่สุดในเรื่องคนนั้นต้องเป็น..พระรอง.. เสมอ
 
2. เช่นเดียวกัน อย่าแสนดีจนเกินไป ไม่งั้นจะได้เป็นแค่..พระรอง..
 
3. นางเอกจะสวยแบบบ้านๆ ปนเงอะงะหรือเอ๋อเล็กน้อย ถ้าสวยเลิศเชิดเฟอร์เฟคท์ เนี๊ยบหรูมีชาติตระกูลจะเป็นตัวอิจฉา
 
4. ในครอบครัวพระเอกอย่างน้อยต้องมีญาติของพระเอกหนึ่งคนไม่เห็นด้วยกับความรัก ของพระเอกนางเอก (จำนวนญาติที่ไม่เห็นด้วยจะเพิ่มขึ้นตามความรันทดของเรื่อง)
 
5. ต้องมีเพื่อนของนางเอก หรือพระเอก แต่ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนนางเอก ที่ทำตัวตลกเฮฮาในเรื่อง เพื่อนพวกนี้มักมาเป็นคู่เสมอและสุดท้ายจะลงเอยกันเอง
 
6. พ่อแม่ของนางเอก มักจะลำบากยิ่งกว่านางเอกซะอีก หรือไม่ก็เป็นคนที่ทำให้ชีวิตนางเอกลำบากไม่จบสิ้น
 
7. แทบไม่มีเรื่องไหนเลยที่นางเอกฐานะดี โดยเฉพาะดีกว่าพระเอก
 
8. โชคชะตาของตัวละครในซีรี่ย์เกาหลีมักจะวนเวียนกันอยู่ 4 คน ดังนี้  พระเอก - ชายผู้แม้มีรักแท้ในใจแต่ก็มักมีคู่หมั้น มีกิ๊ก
มี อื่นๆอยู่ก่อน ทำให้คนคนนั้นต้องมาตามราวีความรักอยู่ตลอดเวลา  นางเอก-ผู้หญิงที่แม้จะซุ่มซ่ามกะโปโลแค่ไหน ก็จะมีหนุ่มไฮโซแสนดี (อย่างพระรอง) มาหลงรักเสมอ  พระรอง - สิ่งมีชีวิตที่น่าดูที่สุดในซีรี่ย์เกาหลีเป็นชายในฝันของสาวๆ คือ หล่อสุด รวยสุด ดีสุดๆ แต่กินแห้วทุกทีซิ (อาจเพราะนางเอกเอ๋อนิดๆหรือเปล่า)  ตัวอิจฉา-สวย หรู ดูดี มีตระกูลแถมไม่โง่อีกต่างหาก แต่เอาแต่ใจและชอบเอาชนะ ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ทำน้ำหกรดเสื้อนางเอกไปจนถึงฆ่าตัวตายเพื่อให้พระเอกกลับมา
 
9. “ผู้ชายก็ร้องไห้ได้ในซีรี่ย์เกาหลี” (ร้องเยอะด้วย)
 
10. ถ้าเป็นแนวรันทดตอนจบจะต้องมีใครสักคน ไม่นางเอกก็พระเอก เป็นเป็นโรคยอดฮิตก็คือ “มะเร็ง” ตาย ถ้าเป็นแนวกุ๊กกิ๊กตอนจบต้องมีใครสักคนไปต่างประเทศ
 
ข้อมูลจาก Internet 
จาก http://www.sisterme.net